Thép Tấm ồ ạt vào Ấn Độ

Thép Tấm ồ ạt vào Ấn Độ

Ấn Độ đang có một lượng thép tấm dày nhập cảng ồ ạt vào nước này , trong tháng 4 và 5,lượng nhập về tăng 64% so với năm ngoái đạt 232.230 tấn và Indonesia tiếp tục đẩy mạnh thị phần lớn hơn ở thị trường này.

 

Trong khi đó lượng  thép hình,thép tấm nhập từ Trung Quốc đã giảm trong hai tháng qua , số liệu mới nhất được Joint Plant Committee công báo cho thấy các nước khác đã xuất cảng nhiều hơn đáng kể trong hai tháng trước so với cả năm ngoái.

thép tấm,thép đại  toàn thắng

Krakatau Posco giảng giải rằng khối lượng thép Trung Quốc bây giờ đã bị vượt mặt bởi PT Krakatau Posco Indonesia. “ Indonesia đã bắt đầu chào bán thép tấm giá rẻ ở thị trường Ấn Độ trong năm nay” , đại diện bán hàng ở Mumbai từ một nhà máy Châu Âu cho biết. PTKP tiếp kiến chào bán thép tấm loại thương phẩm A36 dày 6-20mm tới Ấn Độ với giá 405-410 USD/tấn CFR Mumbai , trong lúc chào giá từ Trung Quốc cho loại thép này là 375 USD/tấn CFR Mumbai. Sự khác biệt quan trọng đó là trong khi thép tấm Trung Quốc bị đánh thuế nhập khẩu 10% từ ngày 17/6 , thì thép của Indonesia vào nước này lại được miễn thuế nhờ hiệp ước thương nghiệp không bị các nghĩa vụ hoặc trách nhiệm trói buộc Asean.

 

“Chào giá thép tấm của PTKP đang đẩy giá chúng ta đi xuống” , đại diện bán hàng của một nhà máy Trung Quốc ở Mumbai . Ông than thở rằng “Đây là thị trường của người mua”. Các khách hàng từ chối mua ngay cả khi đối phương tranh đua với nhau chào giá chỉ thấp hơn 2 USD/tấn. Chào giá trong nước cho thép tấm A36 dày 6-20mm cao hơn nhiều và nằm ở mức 27.000-28.000 rupees/tấn ( 425-440 USD/tấn ).

thép hình,dtt

Thép tấm, thép hình xuất biên tới Ấn Độ từ Nhật Bản và Đức cũng đã và đang tăng , thép  từ hai nước này có độ bền cao và nhu cầu từ các công ti nhiệt điện và năng lượng tái hiện ở Ấn Độ gia tăng.

 

Tuy nhiên , ông tỏ ra cẩn trọng với thép tấm, thép hình loại cao cấp đang được phát triển bởi Essar Steel ở Mumbai và nhà máy thép Jindal Steel & Power Ltd được bàn giao gần đây ở Delhi. Ông cho biết gần đây đã để mất một đơn hàng vào tay JSPL vì họ đưa ra giá tranh đua với nhau hơn.

 

daitoanthang.com