THỊ TRƯỜNG GIÁ QUẶNG SẮT

Giá quặng sắt đường biển đã trở lại mức trên $90/tấn CFR trong tuần thứ hai của tháng 12, được thúc đẩy bởi tương lai mạnh mẽ và sự lạc quan xung quanh tác động của kích thích của chính phủ và nhu cầu từ lĩnh vực cơ sở hạ tầng.

 

Giá quặng sắt thường tăng mạnh trong tháng cuối cùng của năm khi các nhà máy tái bổ sung kho trước Tết Nguyên đán và những tháng mùa đông lạnh nhất của tháng 1 và tháng 2. Điều này mặc dù hoạt động xây dựng bắt đầu chậm lại và nguồn cung dồi dào khi các công ty khai thác xuất khẩu càng nhiều càng tốt trước khi kết thúc năm. Hơn nữa, các nhà máy biết rằng nguồn cung có thể giảm trong Q1 do lốc xoáy và mưa lớn ở Úc và Brazil và không muốn bị thiếu hàng.

 

thép ĐTT,thép Đại Toàn Thắng,thép phế,thép thanh

GIÁ QUẶNG SẮT

 

Không có nhiều thông báo về việc cắt giảm sản lượng thép mùa đông, các thương nhân và nhà máy có lẽ ít thận trọng hơn trong việc bổ sung quặng sắt hiện nay. Điều đó nói lên rằng, việc bổ sung kho hàng quy mô lớn được nhận thấy là không thể, với người mua thích mua với khối lượng nhỏ hơn thường xuyên hơn, có thể mở rộng thời gian bổ sung kho. Nhưng nếu giá quặng sắt tiếp tục tăng trong phạm vi $90/tấn, thì việc bổ sung kho có thể tăng tốc.

 

Nhu cầu hạ nguồn đối với quặng sắt cũng mạnh mẽ. Sản lượng thép thô tại các xưởng do các công ty thành viên Hiệp hội Sắt thép Trung Quốc trung bình là 1,965 triệu tấn/ngày trong khoảng thời gian từ 20-30 tháng 11, giảm 1,6% so với giữa tháng 11 nhưng cao hơn 5,9% so với cùng kỳ năm trước.

 

Mức tăng hàng năm là cao nhất kể từ giữa tháng 3. Sự tăng rộng hơn chủ yếu là do cắt giảm sản lượng tập trung vào môi trường và lợi nhuận ngành thép tốt.

 

Nguồn:VSA