GIÁ XUẤT KHẨU THÉP TẤM TRUNG QUỐC CHỮNG LẠI

GIÁ XUẤT KHẨU THÉP TẤM TRUNG QUỐC CHỮNG LẠI

 

Giá xuất khẩu cuộn cán nguội nguồn gốc Trung Quốc ổn định trong tuần này (20/7) sau khi tăng 2 tuần liên tiếp kể từ đầu tháng. Quan sát thị trường cho thấy giá thép tương lai giảm và giá CRC trong nước giảm !à thủ phạm chính đằng sau thị trường xuất khẩu CRC trì trệ.

 

Platts đánh giá CRC loại SPCC dày 1.Omm ở mức $388-392/tấn FOB Trung Quốc hôm Thứ Ba (19/7/2016), trung điểm ở mức $390/mt FOB, không đổi so với tuần trước. Khoảng cách giá xuất khẩu CRC và HRC là $27,5/tấn.

 

thép,thép đại toàn thắng,thép hình,thép tấm

Thép ,Thép Tấm

 

Cùng ngày, giá trong nước Trung Quốc CRC cùng loại được đánh giá ở mức Yuan 2.950-3.100/tấn ($441-463/íấn), giảm Yuan 5/tấn so với Thứ Ba tuần trước. Tuy nhiên, so với Thứ Sáu tuần trước giá giảm Yuan 70-80/tân.

 

Một số nhà xuất khẩu cho Platts biết, rằng nếu không có sự sụt giảm giá thép tương lai vào Thứ Hai và Thứ Ba, các khách hàng nước ngoài sẽ dần dần chấp nhận mức giá vào khoảng $395/tấn FOB hoặc thậm chí cao hơn.

 

Các thương nhân xuất khẩu cho biết một số giao dịch khối lượng nhỏ đã đóng ở mức $390/tấn FOB tuần này, không thay đổi so với tuần trước. Nhưng họ thừa nhận rằng hoạt động mua bán như vậy là chỉ từ những người mua "phải" mua để đáp ứng nhu cầu sản xuất của họ. Nhũng người khác không vội vàng mua mà giữ tâm lý chờ đợi.

 

Tại thị trường trong nước Trung Quốc, một số thương nhân Thượng Hải thừa nhận rằng xu hướng thị trường tương lai trong những ngày tới sẽ quyết định lớn đến xu hướng giá thị trường giao ngay. Nhưng hầu hết các nhà thương mại trong nước mà Platls liên lạc với, họ không cho rằng giá CRC thị trường giao ngay sẽ có sụt giảm lớn do mức tồn kho thấp.

 

nguồn:vsa